1. Cách sử dụng

Cách sử dụng Yến sào thiên nhiên:

Mọi người, mọi lứa tuổi thành phần đều có thể dùng được Yến sào Nha Trang Kingfood. Với những người lớn tuổi, bụng quá yếu thì chúng ta có thể thêm một lát gừng mỏng khi chế biến để dùng cho ấm bụng và tiêu hóa tốt hấp thụ tốt hơn.

– Muốn nhanh có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho hiệu quả thì chúng ta nên dùng Yến sào thường xuyên. Đặc biệt nên dùng Yến sào đều đặn mỗi ngày dù chỉ là một lượng nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một liều lượng nhiều, như vậy lượng hấp thụ vào cơ thể sẽ tốt nhất cho chúng ta.

– Với những người bị bệnh tiểu đường, chúng ta cần lưu ý liều lượng đường phèn khi sử dụng, nên chú ý dùng các loại đường có năng lượng thấp để đảm bảo tốt cho sức khỏe của người bệnh.


“Nên sơ chế Yến sào thật sạch trước khi sử dụng”

2. Cách làm sạch

Cách làm sạch tổ Yến sào thiên nhiên nguyên tổ còn lông:

– Dụng cụ cần thiết:

. Sử dụng nhíp dài, đầu nhíp thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt cho dễ gắp, dễ thao tác.

. Một cái dĩa, nên dùng dĩa sứ màu trắng để dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

. Một chén nước sạch, nên dùng chén sứ và một thau nước sạch.

. Một cái rây, đường kính cỡ 20 cm có lỗ nhỏ vừa phải, không nên dùng rây lỗ quá nhỏ.

“Dùng nhíp nhỏ gắp lông chim Yến sạch ra khỏi tổ”

– Cách thực hiện cụ thể:

. Bước 1: Ngâm tổ Yến sào vào chén nước lọc thật sạch, để ngập nước chừng 15 phút cho tổ Yến nở đều ra thành sợi và tơi ra hết.


. Bước 2: Vớt ra đĩa, dùng nhíp gắp tạp chất bám vào sợi Yến từng tí, tách loại tạp chất bằng các nhúng rửa vào chén nước sạch, cho đến khi sạch hết tạp chất.

 
. Bước 3: Cho toàn bộ Yến vào rây, đặt rây vào thau nước sạch, cẩn thận rửa nhiều lần cho sạch tạp chất còn sót lại. Sau đó để ráo nước trước khi đem chế biến.


– Lưu ý nhỏ:

Nếu không chế biến ngay lượng Yến đã làm sạch mà muốn cất giữ để dùng dần thì cần phải làm ráo nước kỹ, cho vào túi hoặc hộp kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Chỉ nên giữ trong ngăn mát tủ lạnh không quá 1 tuần, nên dùng sớm thì mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

3. Cách chế biến

Cách chế biến bổ dưỡng Yến sào thiên nhiên:

Cho Yến vào thố ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút rồi chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi Yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Có thể thêm một lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

“Mang cho vào Thố chưng cách thủy để dùng”